Vitamin B6 là gì?

Vitamin B6 là một phần của vitamin nhóm B, nhưng lại rất quan trọng đối với cơ thể, có khả năng hòa tan trong nước, được biết đến như một loại viên bổ. Vitamin B6 còn có tên gọi là pyridoxine có tác dụng điều chỉnh sự tiết bã nhờn của da. Ngoài ra vitamin B6 còn giúp tăng cường sinh lực, giúp ăn ngon miệng hơn và dễ tiêu hóa. Nếu thiếu hụt vitamin B6 thì cần ăn nhiều các loại thức ăn như thịt bò, thịt gà, gan, bột mì, sữa và các loại hạt.

Tác dụng của vitamin B6 đối với cơ thể

Vitamin B6 đóng vai trò quan trong đề kháng các tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị bệnh xơ cứng động mạch. Những người thiếu viatmin B6 có khả năng mắc một số loại ung thư cao hơn những người bình thường.

Ngoài ra, vitamin B6 còn duy trì lượng đường huyết trong màu ổn định, bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và giúp não luôn khỏe mạnh.

Một số nhà khoa học nghiên cứu cho rằng các loại vitamin thuộc nhóm B đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo và carbohydrate.

Vitamin B6 là thành phần vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bào thai và trẻ em sau khi sinh, đặc biệt là phát triển hệ thần kinh và não.

Khi kết hợp với methionin và vitamin B6 sẽ giúp giảm thiểu ung thư phổi, đặc biệt với những người nghiện viên lá.

Theo nghiên cứu, những người cao tuổi có nồng độ vitamin B6 trong máu cao hơn sẽ có trí nhớ tốt hơn. Vì vậy cần bổ sung vitamin B6 trước khi suy giảm trí nhớ.

Nếu thiếu hụt vitamin B6 trong cơ thể sẽ gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn thần kinh, da khô, rụng tóc…Những người nghiện rượu, xơ gan, suy tim… thường dễ thiếu vitamin B6, tuy nhân cần bổ sung đúng liều lượng, không nên lạm dụng sẽ gây ra độc tố.

Nên bổ sung vitamin B6 khi nào?

Đối với những trẻ biếng ăn thì bổ sung vitamin B6 sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn, từ đó giúp trẻ ăn ngon hơn.

Phụ nữ thời kỳ mang thai và cho con bú bổ sung vitamin B6 bằng đường ăn uống để giúp trẻ phát triển tốt cả về hệ thần kinh và não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: