Lysine là gì?

Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu của cơ thể. Lysine góp phần vào sự phát triển của cơ thể, giúp tăng cường và hấp thụ canxi, làm cho xương chắc khỏe, tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa loãng xương.. Để phát triển toàn diện, nhất là trẻ nhỏ thì lysine là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu. Cơ thể không thể tự sản sinh lysine mà cần phải bổ sung các thức ăn từ bên ngoài.

Tác dụng của lysine là gì?

Lysin là yếu tố quan trọng giúp miễn dịch tốt hơn, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Thành phần quan trọng của protein

Lysine được biết đến là thành phần quan trọng của nhiều protein như các enzyme, hormone và kháng thể. Lysine là thành phần trực tiếp tham gia sản xuất L – carnitine, là dưỡng chất cần thiết cho sự vận chuyển các chất béo trong cơ thể. Lysine được chuyển hóa thành Carnitine để tham gia vào quá trình vận chuyển cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch.

Giúp tổng hợp collagen

Collagen là một loại protein chiếm tới 30% lương protein trong cơ thể. Collagen sẽ giúp da được căng hơn, làm giảm bớt sự già nua. Khi lysine được cung cấp đầy đủ thì sẽ hình thành quá trình tổng hợp collagen. Nếu không được cung cấp đầy đủ lysine sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành collagen, làm ảnh hưởng đến xương, dẫn đến dễ gãy xương.

Tăng cường hệ miễn dịch

Như ở trên, chúng ta đã biết lysine là thành phần cấu tạo của nhiều protein, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa các bệnh tật, ngăn cản sự hình thành và phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt là các bệnh zona, bệnh mụn rộp hay rộp sinh học…

Hấp thụ canxi được tốt hơn

Ngoài vitamin D thì Lysine là một trong những chất dinh dưỡng giúp hấp thụ canxi hiệu quả, từ đó giúp hình thành sụn, xương hay các mô liên kết hiệu quả hơn. Đồng thời, giúp cho xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống.

Lysine là chất đặc biệt cần thiết cho trẻ nhỏ, đảm bảo lượng canxi đầy đủ, giúp trẻ phát triển chiều cao.

Giúp trẻ ăn ngon miệng

Với những trẻ biếng ăn thì nên bổ sung chất lysine vào cơ thể. Lysine sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, giúp hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Đồng thời, lysine giúp tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh còi xương, loãng xương ở trẻ em. Nếu thiếu hụt Lysine ở trẻ em, đặc biệt là trẻ biếng ăn sẽ khiến trẻ hấp thu thức ăn kém, trí tuệ chậm phát triển, thiết men tiêu hóa. Vì vậy cần cung cấp đầy đủ lysisne cho trẻ nhỏ để góp phần vào sự phát triển cả về thế chất và trí tuệ.

là một trong những thành phần chính của viên giảm cân fuji diet của Nhật Bản giúp cho bạn luôn khỏe mạnh không cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng fuji diet, chi tiết sản phẩm xem tại ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: