Arginine là gì?

Được chọn làm thành chính của viên giảm cân fuji diet vậy Arinine là gì? chúng tôi sẽ nói rõ cho bạn biết qua bài viết này.

Arginine (ở dạng L –arginine) là một trong những axit amin cần thiết trong cơ thể để cơ thể hoạt động bình thường, tham gia vào quá trình tạo ure ở gan, có chức năng giải độc amoniac của gan nên có tác dụng điều hòa nồng độ lượng amoniac ở máu, đồng thời thúc đấy quá trình tổng hợp protid, hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng gan.

Các thực phẩm chứa nhiều arginine như: thịt bò, gia cầm, lúa mì, ngũ cốc, cá…

Ngoài hỗ trợ điều trị hỗn loạn chức năng gan, giảm độc gan, arginine còn có nhiều chức năng như: Hỗ trợ làm lành vết thương hở; Giúp thanh lọc cơ thể, góp phần loại bỏ các chất dư thừa từ trong cơ thể ra bên ngoài; Arginine còn có những công dụng tốt cho hệ tim mạch; Giảm nồng độ cholesterol trong máu: giúp ăn ngon, ngủ ngon.

Arginien cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phân chia tế bào, mang nhiều lợi ích về tim mạch.

Arginine có những lợi ích gì?

Trong điều kiện bình thường, có thể tự sản sinh arginine, nếu những người có hàm lượng arginine có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày những sản phẩm có chưa thịt, cá, sữa, trứng… Arginine là axit amin có lợi đáng kể đối với một số bệnh như:

Giúp hạ huyết áp: khi nồng độ cholesterol ở mức cao, tắc nghẽn động mạch gây nên huyết áp cao. Các nghiên cứu khoa học cho thấy arginine giúp giảm huyết áp hiệu quả.

Chữa bệnh tim: theo một nghiên cứu vào năm 2009 cho thấy, việc bổ sung arginine vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm rối loạn nhịp tim.

Giảm nồng độ cholesterol trong màu: năm 1999, các nhà khoa học chỉ ra rằng, bổ sung arginine vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol.  

Tác dụng phụ của Arginine

Arginine được xem là an toàn nếu sử dụng với liều dùng thấp,

Có nguy cơ tử vong cao ở những người mắc bệnh tim

Có thể xảy ra các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh tật hoặc dẫn đến tử vong ở trẻ

Khó kiểm soát huyết áp khi phẫu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: